A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

HỘI THẢO NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ÔN TẬP DỰ THI TUYỂN SINH VÀO 10 VÀ THI THPTQG NĂM HỌC 2018-2019

Nhằm nâng cao chất lượng ôn tập dự thi tuyển sinh vào 10 các trường PTDTNT và THPT Chuyên, thi THPT quốc gia năm 2019, chiều ngày 23/8/2018 trường PTDTNT THCS & THPT Bảo Yên đã tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng ôn thi tuyển sinh vào 10 và thi THPT quốc gia năm 2019”.

Mục tiêu của Hội thảo là nhằm đánh giá kết quả dự thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2017-2018, thảo luận các giải pháp nâng cao chất lượng thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường PTDTNT, THPT Chuyên năm học 2018-2019 và thảo luận hình thức, nội dung tổ chức ôn tập thi THPTQG hiệu quả, chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPTQG năm 2019.

 

Chỉ đạo tại Hội thảo có đồng chí Hoàng Thu Huyền - Phó hiệu trưởng nhà trường, cùng với sự tham dự của các giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn được phân công dạy ôn tập các môn thi lớp 9, lớp 11 và lớp 12.

Đồng chí Hoàng Thu Huyền – Phó hiệu trưởng nhà trường chủ trì cuộc hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, đồng chí Hoàng Thu Huyền - Phó hiệu trưởng nhà trường đã nêu bật những kết quả mà nhà trường đã đạt được trong kì thi tuyển sinh vào 10 năm 2018. Đồng thời nhấn mạnh điểm mới của kỳ thi năm nay so với năm học trước: là năm đầu tiên nhà trường có học sinh tham gia thi THPT quốc gia.

 

Cũng tại hội thảo, các thầy cô đang trực tiếp giảng dạy và ôn tập lớp 9, lớp 12 đã thảo luận, đề xuất các giải pháp tích cực nhằm nâng cao chất lượng thi tuyển sinh vào 10 và thi THPT quốc gia năm 2019 như:  Xây dựng và thực hiện chương trình, nội dung ôn tập theo đối tượng học sinh; nâng cao chất lượng ôn tập thông qua ôn tập trên lớp và hướng dẫn học sinh tự học; các hình thức và hiệu quả của việc đánh giá kết quả ôn tập; xây dựng đề cương ôn tập và hướng dẫn học sinh khai thác, sử dụng các nguồn tài liệu ôn tập; phối hợp với giáo viên bộ môn trong rà soát, phân luồng học sinh; động viên học sinh có năng lực dự thi tuyển sinh THPT Chuyên…

Các đồng chí giáo viên tích cực đưa ra nhiều ý kiến thảo luận mang tính xây dựng cao

Đồng chí Hoàng Thu Huyền đã chỉ đạo các tổ chuyên môn xây dựng kế hoạch ôn tập hợp lý, vận dụng linh hoạt vào tình hình thực tế của nhà trường. Lưu ý số tiết ôn tập không  gây quá tải đối với học sinh, có giải pháp phân hóa đối tượng học sinh, đồng thời hỗ trợ  học sinh chậm tiến bộ và học sinh cá biệt. Trong năm học nhà trường sẽ đặc biệt quan tâm đến việc tổ chức tư vấn cho học sinh lớp 9 thi vào THPT chuyên và trường DTNT tỉnh, đồng thời hướng nghiệp cho HS lớp 12, tổ chức cho HS thi thử THPT quốc gia để các em tiếp cận với đề thi và hình thức thi...

Với sự quan tâm của lãnh đạo nhà trường, sự ủng hộ của phụ huynh học sinh, sự tận tâm, tận tình, nỗ lực cố gắng của các giáo viên bộ môn và đặc biệt là các giáo viên trực tiếp ôn thi các khối lớp 9, 12 chắc chắn sẽ giúp các em học sinh trường PTDTNT THCS & THPT Bảo Yên  trang bị tốt về kiến thức, năng lực và có tâm thế tốt trước khi bước vào kì tuyển sinh vào 10 và kỳ thi THPT quốc gia 2019./.

Tác giả: Nhà giáo Mai Thị Thanh Toàn

Ảnh: Trịnh Cao Cường


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan