A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Mang hơi ấm đến với học sinh trường Dân tộc Nội trú Bảo Yên

Với mong muốn mang hơi ấm sẻ chia với các em học sinh trong mùa đông lạnh giá, trường PTDTNT THCS&THPT Bảo Yên phát động chương trình thiện nguyện trong ngày “Tết dân tộc - Tết trao yêu thương” được tổ chức ngày 27 tháng 01 năm 2018.

Ngày Tết dân tộc, thầy và trò nhà trường đã được đón nhận những tình cảm nồng hậu, yêu thương, ấm áp nhất trong sự sẻ chia của các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện.

Kinh phí quyên góp nhận được từ các Nhà hảo tâm bao gồm cả hiện vật và tiền mặt đã được Nhà trường sử dụng để tặng cho các em học sinh trong nhà trường. Cụ thể:

Trong ngày Tết dân tộc trao 20 xuất quà của Hội Chữ thập đỏ huyện Bảo Yên, nhóm “Vì trẻ em” đến từ Hà Nội (tổng số tiền 8.000.000 đồng) cho 20 em học sinh, Nhóm Vì trẻ em Hà Nội tặng 420 chiếc áo ấm và 420 quyển vở, bút viết cho học sinh toàn trường.

Nhóm “Vì trẻ em” Hà Nội tặng áo ấm cho các em học sinh Nhà trường (Ảnh: Trịnh Cao Cường)

Hội Chữ thập đỏ huyện Bảo Yên tặng quà cho các em học sinh Nhà trường (Ảnh: Trịnh Cao Cường)

Tiếp đó, ngày 28 tháng 01, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường cùng Nhóm Vì trẻ em Hà Nội đã đến thăm và trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Điện Quan, Thượng Hà (mỗi xuất quà gồm 01 chăn lông cừu, quà tết, tiền mặt,…với tổng trị giá gần 6 triệu đồng).

Đoàn thiện nguyện đến thăm và tặng quà các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Điện Quan, Thượng Hà (Ảnh: Hoàng Thu Huyền)

Sáng 05 tháng 02 năm 2018, 60 chiếc chăn lông cừu, hơn 30 xuất quà Tết (có tổng trị giá gần 35 triệu đồng) đã được trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại nhà trường.

Tặng chăn ấm và quà Tết cho học sinh tại Nhà trường (Ảnh: Trịnh Cao Cường)

Những món quà trên đối với các em và gia đình tuy nhỏ, nhưng trở nên ý nghĩa hơn bất cứ lúc nào trong những đợt rét liên tiếp của mùa đông giá lạnh. Qua đó tiếp sức cho các em vượt qua mọi khó khăn để hướng tới những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống.

 

Tác giả: Phạm Thanh Nhàn

Ảnh: Hoàng Thu Huyền, Trịnh Cao Cường


Tác giả: Phạm Thanh Nhàn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan