A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Thầy giáo Nguyễn Tiến Thành: Tấm gương tiêu biểu làm theo lời Bác

Hưởng ứng phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện phương châm “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, thầy giáo Nguyễn Tiến Thành - giáo viên Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Bảo Yên là một tấm gương tiêu biểu làm theo lời Bác, luôn được đồng nghiệp và học sinh tin yêu.

Tốt nghiệp năm 2004, thầy Nguyễn Tiến Thành nhận công tác tại một xã vùng cao của huyện Bảo Yên. 12 năm thầy gắn bó với Nghĩa Đô. Mảnh đất này đã giúp thầy mạnh mẽ và trưởng thành lên rất nhiều và những năm tháng ấy thầy đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng các em học sinh và đồng bào nơi đây - Một thầy giáo nhiệt huyết hết lòng vì học sinh vùng cao.

 

Năm 2016 thầy Thành  chuyển công tác  đến Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Bảo Yên. Thầy  được phân công  giảng dạy môn Thể dục và Giáo dục quốc phòng an ninh khối lớp 10 và 11, phụ trách tự vệ cơ quan, kiêm câu lạc bộ thể dục thể thao. Với cương vị mới và gánh vác nhiều trọng trách quan trọng của nhà trường nhưng thầy luôn luôn tự tin cộng với lòng yêu nghề sẵn có thầy không quản khó khăn vất vả. Ngày đêm vật lộn với công việc. Thầy phấn đấu, rèn luyện, tích cực học hỏi, trau dồi kiến thức và tích luỹ kinh nghiệm, để mỗi khi đứng trên bục giảng có thể đem hết kiến thức truyền đạt cho các em học sinh. Các phương pháp của thầy nhằm tập trung khơi gợi sự sáng tạo, tìm tòi, tự học của các em học sinh.

 

Trong công việc cũng như cuộc sống, thầy luôn hòa đồng, lắng nghe góp ý từ các đồng nghiệp. Thầy đóng góp nhiều ý kiến quý báu về đổi mới phương pháp dạy học, quản lí, đánh giá học sinh... đồng thời thầy còn là một Đảng viên gương mẫu trong việc học tập và làm theo lời Bác về thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu và sửa đổi lề lối làm việc, không chạy theo bệnh thành tích, học thật, thi thật, đánh giá học sinh công bằng, khách quan.

 

Bên cạnh việc giảng dạy, thầy đã đề xuất và phối kết hợp với nhà trường tổ chức rất nhiều hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ bổ ích cho học sinh, cụ thể như: Phụ trách lớp dạy bơi cho các em trong dịp hè kết hợp trang bị kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước. Mở Câu lạc bộ TAEKWONDO và hoạt động thường xuyên, hiệu quả. Tham gia tích cực hoạt động đoàn thể, văn hóa, thể dục thể thao …

Lớp dạy bơi do thầy Nguyễn Tiến Thành phụ trách

 

CLB Taekwondo tham gia Đại hội TDTT huyện và đạt nhiều thành tích cao

 

Bằng sự  nỗ lực, cố gắng không ngừng  trong công tác, thầy đã đạt được nhiều thành tích cao: Trong nhiều năm liền, thầy được tặng Giấy khen về thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nền quốc phòng toàn dân của Chủ tịch UBND huyện. Từ năm 2013 đến nay, thầy luôn là giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp tỉnh. Vinh dự hơn nữa là năm học 2015-2016 được nhận bằng khen của giám đốc sở công nhận giáo viên dạy giỏi giải nhì cấp tỉnh.  Năm 2016-2017 đạt giải nhì cấp tỉnh bài thi tích hợp. Trong năm học 2017-2018, một lần nữa thầy lại vinh dự đạt giải ba mô hình học cụ huyện Bảo Yên. Danh hiệu Giáo viên dạy giỏi môn học quốc phòng an ninh cấp THPT toàn quốc và nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ giáo dục cho đoàn Lào Cai cùng nhiều giải thưởng cao quý khác.

Thầy Thành vinh dự nhận danh hiệu GVDG cấp Quốc gia bộ môn GDQPAN

 

Thầy Nguyễn Tiến Thành là một trong những giáo viên tiêu biểu của nhà trường

 

Nhiều lần tâm sự với chúng tôi, thầy Thành chia sẻ: “14 năm gắn bó với nghề giáo, tôi luôn yêu ngành, yêu nghề và tin tưởng vào sự lựa chọn của mình. Đối với với tôi, môn Thể dục và Giáo dục Quốc phòng thực sự vô cùng ý nghĩa, góp phần tăng cường rèn luyện sức khỏe, lòng dũng cảm, giáo dục lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, là hành trang cần thiết cho các em học sinh trong quá trình phát triển và trưởng thành…”

 

Nói về thầy,  có lẽ còn nhiều điều chưa kể hết được. Chỉ biết rằng lòng tận tụy trong sự nghiệp trồng người của thầy giáo Nguyễn Tiến Thành đã làm lay động bao trái tim học sinh và bè bạn, đồng nghiệp. Những thành tích của thầy  góp phần không nhỏ cho sự nghiệp giáo dục huyện nhà. Thầy thật xứng đáng là một giáo viên tiêu biểu của Ngành, là tấm gương sáng để giáo viên, học sinh học tập và noi theo.

 

Tác giả: Lương Thị Thủy


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan