A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học cấp huyện năm 2017

Thực hiện Kế hoạch 60/KH-PGD&ĐT ngày 21 tháng 9 năm 2017: KH Tổ chức SHCM dành cho cán bộ quản lí, giáo viên theo NCBH cấp huyện năm học 2017-2018, sáng ngày 8/12/2017, tại trường PTDT Nội trú THCS & THPT huyện Bảo Yên đã diễn ra buổi sinh hoạt chuyên môn theo NCBH cấp huyện dành cho giáo viên các trường dạy học theo mô hình THM.

Tham gia buổi sinh hoạt chuyên môn cấp huyện lần này có đại diện các đồng chí Cán bộ quản lí, Tổ trưởng chuyên môn, giáo viên thuộc các bộ môn Hóa học, Ngữ Văn của 12 trường dạy học theo mô hình THM trong toàn huyện. Đặc biệt, đến dự và chỉ đạo buổi SHCM lần này còn có đồng chí Trịnh Công Ninh - Phó trưởng phòng GD&ĐT Bảo Yên cùng các đồng chí chuyên viên Phòng GD.

Buổi sinh hoạt chuyên môn được tổ chức ở 2 môn: Hóa học lớp 8 và Ngữ Văn lớp 7. Với tinh thần làm việc nghiêm túc, giáo viên nhóm bộ môn Hóa học và Ngữ văn của các trường đã thực hiện nghiêm túc và hiệu quả Bước 1 trong NCBH với sự thống nhất phương án cao. Các tiết dạy minh họa diễn ra với không khí sôi nổi, hào hứng của các em học sinh. Các hoạt động học tập được xây dựng và tổ chức đa dạng, phù hợp với năng lực của người học. Trong các tiết học, các em rất tự tin trình bày, chia sẻ, tương tác với các bạn. Các giáo viên dạy minh họa đã thể hiện tốt năng lực hướng dẫn, tổ chức các hoạt động học tập cho học sinh.

Sau bước dự giờ, các nhóm bộ môn tiến hành suy ngẫm, chia sẻ, trao đổi về giờ dạy minh họa, tập trung chủ yếu vào việc phân tích các hoạt động học tập của học sinh. Cả 2 giờ dạy minh họa bộ môn Hóa học và môn Ngữ văn đều được các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên Phòng GD  đánh giá cao, mang lại hiệu quả trong công tác SHCM theo NCBH. Đồng thời, các nhóm bộ môn cũng đề xuất những hướng nghiên cứu mới nhằm đạt được hiệu quả cao hơn nữa cho các tiết học.

Với tinh thần trách nhiệm cao, buổi sinh hoạt chuyên môn theo NCBH cấp huyện đối với môn Hóa học và môn Ngữ văn đã thành công tốt đẹp. Đây cũng là dịp để các đồng chí giáo viên được trau dồi, bồi dưỡng thêm về chuyên môn, góp phần đổi mới phương pháp để nâng cao chất lượng dạy và học theo mô hình THM.

Tác giả: Đoàn Thị Hương

Ảnh: Trịnh Cao Cường


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan