A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học tại cụm 1, gồm các trường PTDTNT THCS&THPT Bảo Yên, THCS Phố Ràng 1, THCS Phố Ràng 2

Thực hiện công văn số 1446/SGD&ĐT- GDTrH ngày 22 tháng 8 năm 2017 và Hướng dẫn số 341/PGD&ĐT- CM về việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn cấp THCS năm học 2017-2018, sáng ngày 8/11/2017, Cụm trường số 1 gồm các trường: PTDT Nội trú THCS & THPT, THCS số 1 Phố Ràng, THCS số 2 Phố Ràng đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo hướng NCBH tại điểm trường PTDT Nội trú THCS & THPT.

Đây là lần SHCM thứ 2 của Cụm trường - một trong những hoạt động chuyên môn rất quan trọng diễn ra thường xuyên trong năm học của các nhà trường.

Buổi sinh hoạt chuyên môn lần 2 được tổ chức gồm 3 môn: Hóa học, Lịch sử lớp 8 và Công nghệ  lớp 7. Đến tham gia buổi sinh hoạt chuyên môn có các đồng chí đại diện cho Cán bộ quản lí, các đồng chí Tổ trưởng chuyên môn, đông đảo các đồng chí  giáo viên thuộc các bộ môn Hóa học, Lịch sử, Công nghệ của các trường trong cụm.

B612_20171108_083038.jpg

 

IMG_2694.JPG

Với tinh thần trách nhiệm cao và lòng nhiệt huyết, yêu nghề giáo viên trong các nhóm bộ môn đã cùng nghiên cứu, xây dựng, thống nhất tổ chức các hoạt động phù hợp với năng  lực của các em học sinh. Các giờ dạy minh họa diễn ra với không khí học tập sôi nổi, hứng thú. Trong các tiết học, các em rất tự tin trình bày, chia sẻ kiến thức với các bạn.

IMG_2677.JPG

 

IMG_2680.JPG

 

IMG_2711.JPG

Sau các giờ dạy, các nhóm bộ môn đã cùng suy ngẫm, rút kinh nghiệm, trao đổi về giờ dạy, tập trung vào các hoạt động học tập của học sinh, đồng thời đề xuất những hướng nghiên cứu mới sáng tạo hơn, hấp dẫn hơn.

IMG_2760.JPG

 

IMG_2762.JPG

 

IMG_2763.JPG

Với tinh thần trách nhiệm cao, làm việc nghiêm túc, buổi sinh hoạt chuyên môn theo NCBH của Cụm 1 đã thành công tốt đẹp. Qua buổi sinh hoạt chuyên môn, các giáo viên không những được trau dồi, bồi dưỡng thêm về chuyên môn, góp phần đổi mới phương pháp để nâng cao chất lượng dạy và học theo mô hình THM mà còn tạo không khí thi đua sôi nổi trong các trường học đồng thời tăng cường tinh thần đoàn kết, giao lưu học hỏi giữa các trường trong Cụm.


Tác giả: Lương Thị Thủy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan