Trường PTDT Nội trú THCS&THPT Bảo Yên tổ chức hội nghị quán triệt công tác nội trú đảm bảo an ninh, an toàn trường học, năm học 2017 - 2018

Nhằm mục đích nâng cao hiệu quả công tác xây dựng kỉ cương, nền nếp, quản lí học sinh nội trú; đảm bảo an ninh, an toàn trường học, chiều ngày 30 tháng 10 năm 2017 Trường PTDT Nội trú THCS và THPT đã tổ chức Hội nghị Quán triệt công tác nội trú, đảm bảo an ninh an toàn trường học năm học 2017-2018.

Tham dự Hội nghị có đồng chí: Đặng Minh Khương- Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí trong BGH nhà trường, các tổ trưởng, Chủ tịch công đoàn, Bí thư đoàn trường, Tổng phụ trách Đội, giáo viên chủ nhiệm các lớp, các thành viên trong tổ quản sinh, hội đồng tự quản.

Tại Hội nghị, đồng chí Đặng Minh Khương- Hiệu trưởng nhà trường đã triển khai, quán triệt tinh thần của Hội nghị ngày 25,26 tháng 10 năm 2017 về  xây dựng kỉ cương, nền nếp, quản lí học sinh nội trú; đảm bảo an ninh, an toàn trường học tại huyện Sa Pa do đồng chí Nguyễn Anh Ninh- Giám đốc Sở GD&ĐT Lào Cai chủ trì với những nội dung tập trung vào một số vấn đề trọng tâm: Những nguy cơ tiềm ẩn trong trường nội trú, bán trú, nền nếp học tập, lao động vệ sinh, các kĩ năng sống cần thiết đối với cá em.

Đặc biệt, đồng chí đã nêu lên thực trạng của những vấn nạn xã hội như nạn buôn bán người, mại dâm, … những tác động và hậu quả nghiêm trọng đối với các trường học, đặc biệt là các trường học có học sinh ở nội trú.

Nhằm  góp phần quản lí tốt học sinh của nhà trường, đồng thời tạo ra một môi trường học tập nghiêm túc, lành mạnh, thân thiện, đồng chí Nguyễn Hải Nghĩa- Tổ trưởng Tổ quản sinh  nhà trường đã đưa ra Dự thảo thời gian biểu khép kín trong ngày của học sinh, bao gồm các hoạt động học tập, lao động, vui chơi, các hoạt động thể dục thể thao, văn hóa, văn nghệ…

20171030_143616.jpg

20171030_144938.jpg

20171030_145212.jpg

20171030_151341.jpg

20171030_153528.jpg

Bản Dự thảo được đánh giá khá cao. Tuy nhiên, để học sinh thực hiện thành công Thời gian biểu cần có sự phối kết hợp của tất cả các tổ chức trong nhà trường và sự hỗ trợ, hợp tác của phụ huynh học sinh cũng như nhân dân, chính quyền địa phương trên địa bàn. Hội nghị đã tập trung thảo luận, trao đổi để tìm ra những giải pháp hữu hiệu nhất nhằm thực hiện tốt công tác xây dựng nền nếp, đảm bảo an ninh, an toàn trường học góp phần nâng cao chất lượng giáo dục học sinh một cách toàn diện.

Tác giả: Mai Thanh Toàn