A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường PTDT Nội Trú THCS&THPT Bảo Yên tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2017

Là người Việt Nam, ai cũng nhớ tới truyền thống "Tôn sư trọng đạo" mà cha ông ta đã truyền dạy từ bao đời nay:“Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”, “Muốn sang thì bắc cầu kiều, muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy”.

Truyền thống đó là một giá trị tinh thần được hình thành trong lịch sử lâu dài của dân tộc, lưu truyền và tỏa sáng qua các thế hệ. Và cũng đi cùng với chiều dài lịch sử các thế hệ nhà giáo giữ gìn và phát huy những thành tựu của ngành giáo dục trong công cuộc xây dựng và đổi mới đất nước. Điều đó cho ta thấy sứ mạng cao cả mà những người thầy mang trên vai thật lớn lao, xã hội luôn biết ơn, tin tưởng và tôn vinh nghề giáo, tôn vinh người thầy đang ngày đêm cần mẫn trong sự nghiệp trồng người. Chính vì vậy, hàng năm cứ vào ngày 20/11 ai ai cũng hướng về những người thầy.

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2017, trường PTDTNT THCS&THPT Bảo Yên đã tổ chức chuỗi các hoạt động thi đua trong tập thể giáo viên và các em học sinh. Phong trào thi đua dạy tốt, học tốt diễn ra sôi nổi, hào hứng. Mỗi tiết học đều được các thầy, các cô chuẩn bị chu đáo từ việc lựa chọn phương pháp, hình thức dạy học phù hợp với đặc trưng của từng bài học, môn học đến việc khai thác kiến thức để trở nên sinh động, tạo hứng thú học tập cho học sinh.

 

Đặc biệt, trong đợt thi đua này, Đoàn trường cũng phát động cuộc thi văn nghệ giữa các lớp. Tham dự cuộc thi có 34 tiết mục với nhiều hình thức phong phú nhưng cùng hướng về chủ đề ngày 20/11. Thông qua vòng sơ khảo, Ban giám khảo đã lựa chọn 11 tiết mục đặc sắc nhất vào vòng chung kết đêm 19 tháng 11 năm 2017.

IMG_3041.JPGIMG_3048.JPGIMG_3050.JPGIMG_3052.JPGIMG_3057.JPGIMG_3058.JPG

Đêm trung kết Hội thi văn nghệ diễn ra vô cùng sôi động. Đặc biệt có sự hiện diện của các đại biểu đại diện cho Huyện đoàn, Chi đoàn của Công an huyện, Huyện đội huyện Bảo Yên, Trung tâm viễn thông huyện Bảo Yên, chi đoàn trường PTTH số 1 Bảo Yên.

IMG_3036.JPG

Kết thúc cuộc thi, Ban giám khảo đã lựa chọn và trao 01 giải nhất, 02 giải nhì và 03 giải khuyến khích cho các tiết mục văn nghệ của các em. Đặc biệt, Chi Đoàn trường PTTH số 1 Bảo Yên cũng tặng một phần quà cho tiết mục đạt giải nhất trong cuộc thi.

IMG_3063(1).JPGIMG_3064.JPGIMG_3065.JPGIMG_3069.JPG

Lế mít tinh kỉ niêm ngày nhà giáo Việt Nam được nhà trường tổ chức vào hồi 7h30 phút sáng ngày 20/11/ 2017. Đến dự  lễ mít tinh với thầy trò Nhà trường có đại biểu của Công an huyện, bệnh viện đa khoa huyện, ngân hàng nông nghiệp huyện Bảo Yên, các cựu giáo chức,… Đặc biệt, nhà trường được vinh dự đón đoàn đại biểu của Huyện tới thăm và chúc mừng.

IMG_3138.JPG

IMG_3136.JPG

IMG_3175.JPG

IMG_3276.JPG

Buổi lễ kỉ diễn ra thật vui vẻ và ấm áp tình thầy trò, các em học sinh đã chúc mừng thầy cô bằng  những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc.

IMG_3125.JPGIMG_3127.JPG

Thầy giáo Đặng Minh Khương – hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu ôn lại truyền thống tôn sư trọng đạo tốt đẹp của dân tộc, của nhà trường. Tự hào với  sự nghiệp trồng người, thầy hiệu nhấn mạnh  nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường trong thời kì tiếp theo: Tiếp tục phát huy truyền thống quí báu của nhà trường trong học tập, không ngừng nâng cao chất lượng dạy học, coi chất lượng là thương hiệu của nhà trường, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và phát huy sức mạnh tổng hợp.

IMG_3156.JPG

Cũng trong dịp này, nhà trường đã tổ chức gặp mặt và tri ân các thế hệ cán bộ quản lí và giáo viên qua các thời kì. Tôn vinh người thầy đã trở thành đạo lý, thành tình cảm tự nhiên của mỗi người chúng ta. Đồng thời, trong buổi lễ này nhà trường cũng đã tổ chức trao thưởng danh hiệu và giấy khen của các cấp để vinh danh các nhà giáo.

IMG_3164.JPG

Cô giáo Phạm Thanh Nhàn – Chủ tịch công đoàn trường lên tổng kết, đánh giá kết quả thi đua đợt 1 và trao phần thưởng cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong thời gian qua.

IMG_3192.JPG

IMG_3187.JPG

IMG_3195.JPG

IMG_3203.JPG

Lễ kỉ niệm kết thúc trong không khí phấn khởi, vui tươi, tràn ngập sắc hoa rực rỡ trong ngày Lễ tôn vinh các Nhà giáo Việt Nam, đem đến cho thầy và trò Trường PTDTNT THCS& THPT Bảo Yên  niềm vui và ý nghĩa to lớn, tăng thêm sức mạnh để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học.

IMG_3221.JPG

 

- Tác giả: Phạm Thị Hồng Nhung -

- Ảnh: Trịnh Cao Cường -

 

 

 


Tác giả: Phạm Thị Hồng Nhung
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan