Trường PTDT Nội Trú THCS&THPT Bảo Yên tổ chức tổng diễn tập nội vụ

Thực hiện công văn số 1944/SGD&ĐT-CTTT ngày 10 tháng 10 năm 2017 về việc tổ chức thực hiện các nội dung chỉ đạo tại Hội nghị quán triệt, triển khai công tác xây dựng kỉ cương, nền nếp; quản lý nội trú, bán trú; đảm bảo an ninh an toàn trong trường học, chiều ngày 13/11/2017 Trường PTDT Nội trú THCS & THPT Bảo Yên đã tổ chức cuộc tổng diễn tập nội vụ cho học sinh toàn trường.

Đây là buổi diễn tập các hoạt động học tập, sinh hoạt cơ bản trong một ngày đối với các em, tập trung vào các nội dung: Bài tập thể dục buổi sáng, vệ sinh cá nhân, vệ sinh phòng ở, kĩ năng gấp chăn màn, vệ sinh khuôn viên nhà trường, xếp hàng vào lớp, truy bài… Buổi diễn tập diễn ra trong không khí nghiêm túc, tinh thần tự giác cao độ của 417 học sinh đến từ 12 lớp; cùng sự nhiệt tình, công tâm của các thầy cô trong Ban giám khảo.

Với tinh thần hăng say trong học tập, lao động, các em học sinh đã tham gia tích cực vào hoạt động diễn tập để từ đó hình thành và rèn luyện những kĩ năng sống cơ bản vì mục tiêu trở thành những công dân có ích trong công cuộc xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh trong tương lai.

Với tinh thần trách nhiệm cao, làm việc nghiêm túc, buổi diễn tập nội vụ của trường PTDT Nội trú THCS & THPT Bảo Yên đã thành công tốt đẹp. Qua buổi diễn tập, các em học sinh không những được trau dồi, bồi dưỡng thêm về những kĩ năng sống cơ bản: Kĩ năng vệ sinh, tự chăm sóc, tiết kiệm nước, tiết kiệm xà phòng,… mà còn góp phần nâng cao ý thức của các em trong việc thực hiện nền nếp nội trú, nền nếp học tập một cách nghiêm túc, khoa học, giúp các em sống có trách nhiệm và biết chia sẻ, đoàn kết, yêu thương.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI DIỄN TẬP